Ngày nay, khi thời đại Internet bùng nổ thì các kênh đăng tin cho thuê phòng trọ không còn bó hẹp trong khuôn khổ truyền thống như tờ rơi, rao vặt,… mà nó mở rộng với rất nhiều kênh như facebook, các diễn đàn,… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đăng tin cho thuê phòng trọ hiệu quả, nhất là những người chưa có kinh nghiệm cho thuê phòng trọ. Do đó, Xome sẽ chia sẻ cho các bạn cách đăng tin cho thuê phòng trọ hiệu quả nhất để thông của bạn đến được với khách hàng tiềm năng một cách nhanh nhất.

Đăng tin trên mạng xã hội Facebook

Facebook là mạng xã hội đăng tin cho thuê phòng trọ hiệu quả

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Do đó, dựa vào mạng xã hội này là cách đăng tin cho thuê phòng trọ hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để tận dụng tốt mạng xã hội facebook, bạn cũng cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Tham gia Fanpage/ nhóm liên quan đến lĩnh vực bất động sản. Cách đăng tin cho thuê phòng trọ này có thể dễ dàng tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng. Nếu tin của bạn hấp dẫn, rất có khả năng sẽ được nhiều người chia sẻ, hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ.
  • Tham gia Fanpage/ nhóm các cộng đồng dân cư tại khu vực cho thuê nhà. Cách này đặc biệt hiệu quả nếu bạn muốn cho thuê chung cư hay biệt thự phố.

Tuy nhiên, Facebook mô hình chung vẫn được xem là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến, mua bán hàng bằng những giao dịch online nên sự tin tưởng của khách hàng vào cách đăng tin cho thuê phòng trọ này vẫn còn hạn chế.

Tham gia các diễn đàn

Tham gia vào các diễn đàn là một cách đăng tin cho thuê phòng trọ miễn phí và hiệu quả

Một số diễn đàn có rất đông thành viên và thường dành riêng một khu vực cho rao vặt. Cách đăng tin cho thuê phòng trọ tại các diễn đàn sẽ dễ tạo cảm giác cho người tìm kiếm đang được giao dịch với chính chủ. Đặc biệt, đây là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn cho thuê phòng trọ dành cho sinh viên, người đi làm. Lợi ích lớn nhất khi đăng qua những kênh này là chúng hầu như đều miễn phí tuyệt đối.

Đăng trên các website bất động sản

Các website bất động sản uy tin sẽ rút ngắn khoảng cách của bạn và khách thuê

Lựa chọn một website chuyên dụng bất động sản sẽ khiến quá trình bạn và khách hàng tiềm năng tìm thấy nhau rút ngắn đi rất nhiều. Việc này sẽ giúp thông tin của bạn được tiếp cận đến những người đang có nhu cầu một cách nhanh chóng nhất và chuẩn xác nhất vì tất cả mọi người khi truy cập vào những trang web này đều là những người đang có nhu cầu. Các thông tin đưa lên website cũng đều được kiểm chứng kỹ càng. Vì vậy, đây là cách đăng tin cho thuê phòng trọ hiệu quả nhất cách tốt nhất.

Tuy nhiên, khi lựa chọn cách đăng tin cho thuê phòng trọ này, bạn cần lưu ý chọn lựa những trang web tương đối lớn, có uy tín và lượng truy cập tương đối đông. Sau khi chọn được các trang website bạn cần phải chú ý chăm sóc và đẩy tin lên đầu hằng ngày. Thông tin phải thật hấp dẫn, thật thu hút, nội dung càng chi tiết, cụ thể càng tốt, nên chọn những hình ảnh rõ nét, sáng màu, góc chụp tiêu chuẩn,…

Một số lưu ý khác

Để đảm các cách đăng tin cho thuê phòng trọ đạt hiệu quả tốt nhất, ngoài việc chọn kênh đăng tin tối ưu, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Thời điểm đăng tin phù hợp

Thời điểm đăng tin cho thuê phòng trọ rất quan trọng
  • Theo nghiên cứu, khung giờ tốt nhất là: 9h, 11h30, 16h30 và 20h. Khách hàng thường tìm kiếm nhà đất trên mạng vào các khung giờ này.
  • Vào những ngày cuối tuần, lượng khách hàng tìm kiếm thông tin bất động sản thường nhiều hơn hẳn.

Các yếu tố cần có của tin được đăng

  • Nội dung phải được chuẩn bị chi tiết.
  • Tiêu đề nổi bật rõ ràng , thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google,…

Số lượng tin đăng

Theo các chuyên gia, mỗi ngày đăng khoảng 5 tin chất lượng sẽ tốt hơn so với việc dài trải số lượng hàng loạt.

Sự phát triển của công nghệ đã đem đến rất nhiều kênh đăng tin cho thuê phòng trọ với độ phủ sóng của thông tin đến tối đa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tận dụng hiệu quả kênh giao tiếp này. Hy vọng với những chia sẻ về cách đăng tin cho thuê phòng trọ hiệu quả nhất của Xome các bạn sẽ có kinh nghiệm hữu ích hơn trong việc đăng tin. Chúc bạn thành công!