Hiện nay, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Do đó, việc phỏng vấn bằng tiếng Anh không còn quá xa lạ với chúng ta nữa. Tuy nhiên, không ít người đã khép lại ước mơ của mình chỉ vì các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh. Nhưng tinh thần cầu tiến sẽ giúp bạn thay đổi tất cả. Vì vậy, trước khi tham gia phỏng vấn hãy chuẩn bị tinh thần, các kỹ năng phỏng vấn cơ bản và tham khảo top 5 các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp và câu trả lời hay nhất mà Xome gợi ý sau đây nhé!

Tell me about yourself (Hãy giới thiệu về bản thân bạn)

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh đầu tiên là giới thiệu về bản thân ứng viên

Tell me about yourself  là một trong các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp nhất. Với câu hỏi này, bạn cần trình bày thông tin cá nhân vừa đầy đủ và ngắn gọn nhất về thông tin cá nhân, sở thích của bạn và những điểm mạnh của mình liên quan đến công việc đang ứng tuyển.

Chẳng hạn, I am glad to introduce that my name is Giang. I’m 25 years old. Now, I’m living in Ha Noi. I have 4 years experience as an office staff. In my free time, I like reading book, shopping and listening to music.

What is your greatest strength? (Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?)

Với câu hỏi về điểm mạnh, bạn nên làm nổi bật những sở trường phù hợp với công việc

Đây là một trong các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh mà hầu như các nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn. Với câu hỏi này, điều quan trọng là hãy làm nổi bật về điểm mạnh trong công việc giúp bạn đặc biệt hơn so với những ứng viên khác.

Gợi ý câu trả lời: I have an extremely strong work ethic. When I’m working on a project, I don’t want just to meet deadlines. Rather, I prefer to complete the project well ahead of schedule.

What is your greatest weakness? (Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?)

Trong các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thì câu hỏi quen thuộc này khá hốc búa và tế nhị. Hãy đưa ra điểm yếu một cách trung thực kèm với sự khắc phục nó, để chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn là người cầu tiến.

Gợi ý: I used to wait until the last minute to set appointments for the coming week, but I realized that scheduling in advance makes much more sense.

Why should we hire you? (Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?)

Bạn là ứng viên tốt nhất cho công việc này? Hãy chuẩn bị sẵn sàng để đưa ra những điểm mạnh làm bạn khác biệt so với các ứng viên khác. Trong các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh, câu hỏi này cần một câu trả lời súc tích, đủ ý để chinh phục nhà tuyển dụng.

Câu trả lời gợi ý: I have the savvy, experience, and superior communication ability to be an asset to your company.

What are your salary expectations? (Bạn có mong đợi gì về mức lương?)

Lương cũng là vấn đề hay được đề cập trong các cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh

Đây là một trong các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dễ nhưng nếu chủ quan cũng có thể làm bạn thất bại trong cuộc phỏng vấn. Lương là một vấn đề tế nhị, nhưng cũng cần phải thẳng thắn. Do đó, bạn có thể đánh giá mức lương một cách khách quan dựa trên năng lực thực sự và thị trường chung.

Trả lời gợi ý: My salary expectations are in line with my experience and qualifications.

What are your goals for the future? ( Mục tiêu của bạn trong tương lai là gì?)

Trong các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh, đây là câu hỏi được thiết kế để xem bạn có phải là người dễ dàng nhảy việc nếu có cơ hội tốt. Hãy tập trung trả lời câu hỏi dựa trên công việc và công ty mình đang ứng tuyển.

Gợi ý câu trả lời: My long – term goals involve growing with a company where I can continue to learn, take on additional responsibilities, and contribute as much value as I can.

Trên đây là top 6 các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh và câu trả lời hay nhất thường gặp trong phỏng vấn xin việc làm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể có câu trả lời linh hoạt nhưng phải phù hợp và khéo léo. Xome hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ có sự chuẩn bị chu đáo cộng với sự tự tin sẽ giúp bạn chiến thắng mọi cuộc phỏng vấn dù khó khăn đến mức độ nào.