Giáng sinh chính là dịp để mọi người vui chơi và dành tặng cho nhau những món quà vào giây phút cuối năm tuyệt vời. Đây cũng chính là cơ hội tốt để các ba mẹ dành tặng cho con yêu những món quà đặc biệt. Món quà thay lời chúc cho một năm mới sắp tới hay lời chào một năm nữa sắp qua đi cho trẻ. Vậy cùng tham khảo bài viết sau đây về top những món quà noel cho bé cực ý nghĩa cho các ba mẹ trong mùa giáng sinh.

Danh sách những món quà noel cho bé 

Để thuận tiện, bài viết sẽ phân chia quà tặng dựa vào lứa tuổi, giới tính và sở thích đặc trưng của mỗi độ tuổi. Giúp cho các bậc phụ huynh dễ lựa chọn.

Quà giáng sinh ý nghĩa cho bé

Quà Noel cho bé dưới 1 tuổi

Trẻ dưới 1 tuổi cần được kích thích phát triển các giác quan thị giác, thính giác và xúc giác. Chính vì thế, ba mẹ nên lựa chọn những đồ chơi có thể phát ra những âm thanh,  nhiều màu sắc bắt mắt và có hình dáng đáng yêu. Ví dụ: các loại trống gỗ lắc/ trống nhựa lắc sẽ khuyến khích các bé cử động tay chân.

Chọn quà tặng cho bé từ 1 – 2 tuổi

Trẻ trên 1 tuổi bắt đầu thích chơi những khối xếp hình đòi hỏi sự khéo léo. Ở độ tuổi này, trẻ bắt đầu hiểu và nhận biết được những gì đang diễn ra xung quanh mình.

Phụ huynh có thể  tặng bé bộ đồ chơi cần có bàn tay khéo léo như những khối xếp hình nhỏ, thảm hình hay tranh ghép đơn giản.

Quà tặng cho bé từ 2 – 3 tuổi

Thời độ tuổi này, trẻ bắt đầu phát triển ngôn ngữ và sự ham học hỏi, muốn khám phá. Con bạn bắt đầu biết sử dụng những từ ngữ khác nhau để bày tỏ ra suy nghĩ của mình.

Lúc này giới tính của bé bắt đầu có sự phân chia rõ ràng, với con trai bị hấp dẫn bởi xe hơi hay đoàn tàu hỏa, máy bay, siêu nhân thì con gái lại thích những gì mềm mại như búp bê, gấu bông… Đó sẽ là những món quà ý nghĩa mà bạn nên tặng đế giúp con định hình được giới tính và sở thích mạnh mẽ nhất.

Quà tặng có sự phân chia giới tính rõ ràng giữa nam và nữ 

Quà Noel cho bé từ 3 – 6 tuổi

Ở độ tuổi này bé cần tăng cường khả năng vận động nhiều nên bố mẹ có thể chọn các món đồ chơi như: đồ chơi kéo đẩy, vận động cho bé như quả bóng, xếp hình, ô chữ, ô tô, tàu hỏa… giúp bé phát triển cả về trí tuệ và thể lực.

Các món đồ chơi phát ra âm nhạc sáng tạo sẽ thu hút sự chú ý của bé và kích thích khả năng nhận biết các loại âm thanh khác nhau.

Trên 6 tuổi

Trẻ em đã có thể hiểu biết và bộc lộ tư duy, tính cách của mình. Các bé có thể thích hình tượng của một nhân vật trong bộ phim hoạt hình hay câu chuyện nào đó chẳng hạn như: Bạch tuyết, Gấu Teddy, Panda, Siêu nhân…

Phụ huynh nên chọn cho bé gái những món quà mang tính trang trí hay đồ chơi tập cho bé vừa chơi vừa học như bộ dụng cụ bác sĩ, đồ hàng nấu ăn.

Bé trai thì nên chọn mua đồ siêu nhân, bộ xếp hình, bộ siêu nhân lắp ráp, đồ điện tử như máy bay, người máy, bộ dụng cụ thể thao dành cho bé trai,… 

Trên 6 tuổi nên chọn những món quà thiên về tư duy, trí tuệ

Thông qua bài viết, chúc các bậc phụ huynh sẽ tìm được món quà phù hợp và có một mùa giáng sinh ấm áp bên gia đình.