Tranh treo tường phòng ngủ vợ chồng đóng góp một phần không nhỏ vào sự lãng mạn cần có trong những năm tháng đó. Việc lựa chọn tranh trang trí ngoài việc phù hợp với không gian còn cần phải mang những ý nghĩa tốt đẹp để vợ chồng hòa hợp, tình cảm thêm mặn nồng. Để biết được cách sắp xếp, cũng như cách treo tranh phòng ngủ vợ chồng mới cưới như thế nào. Mời các bạn đọc bài viết sau đây.

Vị trí treo tranh và những điều treo tranh theo phong thủy cần biết

1. Treo ảnh bên trái đầu giường ngủ.

Theo quan niệm, các cặp vợ chồng thường treo ảnh cưới ngay đầu giường. Có tác dụng gia tăng hạnh phúc trong mối quan hệ vợ chồng. Thế nhưng, đây là quan niệm sai lầm. Bởi vì ảnh cưới treo đầu giường, sẽ luôn tạo ra một áp lực đè nén xung quanh hai vợ chồng, phát sinh cảm giác không an toàn về hôn nhân, dễ phát sinh lòng đố kỵ, hai bên sẽ dễ nảy sinh bất hòa, tranh chấp, không có lợi cho hôn nhân.

Mọi người thường mắc lỗi này khi treo tranh ở phòng ngủ

Các chuyên gia phong thuỷ cho biết ảnh cưới đặt ở vị trí Thanh Long (bên trái giường) sẽ làm tăng vận khí tốt cho hôn nhân vợ chồng, giúp mối quan hệ càng thêm vững chắc và bền vững. Trong khi đó, đặt ảnh cưới ở vị trí Bạch Hổ (bên phải giường) được xem là tác nhân chính gây ra các cuộc xung đột, tranh cãi gay gắt.

2. Tranh đôi chim uyên ương – tranh treo phòng ngủ vợ chồng mới cưới. 

Đôi chim uyên ương được xem là biểu tượng cho tình yêu chung thủy và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Chúng như hình với bóng, không lúc nào rời xa nhau. Từ những lúc bay trên trời hay bơi trên nước cho khi ngủ thì rúc đầu vào cánh nhau để ngủ, lúc nào cũng có đôi có cặp, không khi nào rời. Nếu một con chẳng may bị chết thì con kia cả đời sẽ ở vậy một mình, mãi mãi thuỷ chung.

Tranh uyên ương biểu tượng cho sự chung thủy

Lưu ý: 

  • Những bức tranh uyên ương nên treo ở vị trí trên tường đầu giường trong phòng ngủ của hai vợ chồng. Như vậy mới tạo sức mạnh chúc phúc tốt đẹp, khiến tình cảm vợ chồng thắm thiết bền chặt hơn.
  • Chỉ nên treo tranh uyên ương theo đôi, tránh treo một con, vì nó tượng trưng cho sự cô đơn. Cũng không nên treo ba con chim uyên ương, vì nó có ý nghĩa có kẻ thứ ba xen vào cuộc sống tình cảm của bạn. 

3. Tranh hoa hồng được các cặp vợ chồng trẻ ưa chuộng nhất

Nhắc đến tình yêu thì không thể không nhắc đến hoa hồng, loại hoa ngọt ngào, nồng thắm. Bởi lẽ đó là loại hoa tượng trưng cho tình yêu. Tương ứng với mỗi màu sắc hoa hồng thì tranh trang trí phòng ngủ vợ chồng lại có một ý nghĩa riêng.

Những lưu ý khi chọn tranh cho phòng ngủ vợ chồng mới cưới

Nên chọn tranh phù hợp với phòng ngủ của mình
  • Tránh những bức tranh về các nhân vật tôn giáo, các vị thần…
  • Tránh những bức tranh những con mãnh thú hoặc hình thù ghê rợn.
  • Tránh những bức tranh về các vật thể đơn lẻ mang ý nghĩa đơn độc.
  • Nên treo tranh ý nghĩa có biểu tượng cho sự kết nối.

Phía trên chính là những chia sẻ về những lưu ý khi chọn tranh treo phòng ngủ vợ chồng mới cưới. Chúc các bạn tìm cho mình được một bức tranh phù hợp.