Ngày nay, việc đặt tên cho con theo phong thủy là một chủ đề rất “hot”, được nhiều ông bố, bà mẹ đặc biệt quan tâm, nhất là khi có kế hoạch sinh con. Đặt tên con như thế nào hợp tuổi, hợp mệnh để tránh mọi tai ương, xui rủi là điều rất quan trọng bởi nó quyết định tới cả tương lai thiên thần nhỏ của bạn. Nào hãy cùng Xome tìm hiểu cách đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành và những điều cần biết nhé!

Ngũ hành tương sinh – tương khắc

Ngũ hành bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc.

Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim; Kim khắc Mộc.

Khi đặt tên cho con cần xem xét bản mệnh để đảm bảo yếu tố phong thủy

Như vậy, muốn đặt tên cho con theo phong thủy cần xem xét các bản mệnh của con để đặt một cái tên phù hợp, tránh tương khắc với cung mệnh nắm giữ, có như vậy, cuộc sống của con mới được thời vận, tài lộc tốt lành, an nhàn và hạnh phúc.

Đặt tên cho con theo phong thủy hợp với cha mẹ

Bản mệnh của cha mẹ cũng cần xem xét khi đặt tên cho con

Việc đặt tên cho con theo phong thủy hợp với cha mẹ giúp con cái luôn được phù trợ về công danh, sự nghiệp, thời vận tốt, gia đạo sức khỏe, bình an và hạnh phúc viên mãn. Sau đây là những điều mà bạn cần lưu tâm khi đặt tên cho con hợp tuổi cha mẹ theo phong thủy tương sinh:

  • Tên cha thuộc Mộc thì con phải thuộc Hỏa: Mộc sinh Hỏa
  • Tên cha thuộc Hỏa thì con thuộc Thổ: Hỏa sinh Thổ
  • Tên cha thuộc Thổ thì con thuộc Kim: Thổ sinh Kim
  • Tên cha thuộc Kim thì con thuộc Thủy: Kim sinh Thủy
  • Tên cha thuộc Thủy thì con Mộc: Thủy sinh Mộc

Đặt tên cho con theo phong thủy đối với con gái

Đặt tên cho con gái theo phong thủy để mang lại cho con cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Dưới đây là những gợi ý hoàn hảo đặt tên cho con theo phong thủy đối với con gái:

Đặt tên con theo hành Kim: Người có tên hành Kim thường mạnh mẽ, có trực giác tốt và lôi cuốn. Tuy nhiên, mặt trái của họ là cứng nhắc, sầu muộn và nghiêm nghị. Những tên con gái hay theo hành Kim gồm: Đoan, Ân, Dạ, Mỹ, Ái, Nguyên, Nhi, Ngân, Khanh, Xuyến, Hân, Tâm, Vi, Vân, Phượng, Tâm.

Đặt tên cho con theo hành Mộc: Người mang tên hành Mộc thường mang bản tính nghệ sỹ, làm việc nhiệt thành. Tuy nhiên, họ sẽ hơi thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận. Những tên con gái hay theo hành Mộc gồm: Hương, Trà, Thư, Lê, Cúc, Lan, Lam, Quỳnh, Huệ, Xuân, Hạnh, Phương, Mai, Thảo, Đào, Liễu, Trúc, Chi, Bình.

Đặt tên con theo hành Hỏa: Người mang tên hành Hỏa thông minh, khôi hài và đam mê mãnh liệt. Tuy nhiên, họ hơi nóng vội và không mấy quan tâm đến cảm xúc của người khác. Những tên con gái hay theo hành Hỏa gồm: Đan, Dung, Ly, Cẩm, Lưu, Hạ, Ánh, Hồng, Thanh, Linh, Dương, Minh, Huyền, Thu.

Đặt tên cho con theo hành Thủy: Con gái mang tên hành Thủy có khuynh hướng nghệ thuật, thích kết bạn và biết cảm thông. Tuy nhiên, bé rất nhạy cảm, mau thay đổi. Những tên con gái hay theo hành Thủy gồm: Lệ, Thủy, Giang, Loan, Hà, Sương, Hoa, Băng, Huyên, Nga, Tiên, Di, Uyên, Nhung, Phi, An, Khánh, Trinh.

Đặt tên con theo hành Thổ: Bé mang tên hành Thổ có khuynh hướng mang tính cách trung thành, nhẫn nại và có thể tin cậy. Tuy nhiên sẽ hơi bảo thủ. Những tên con gái hay theo hành Thổ gồm: Cát, Diệp, Thảo, Ngọc, Trân, Diệu, Anh, San, Châu, Chân, Bích, Hòa, Khuê.

Đặt tên cho con theo phong thủy đối với con trai

Khi đặt tên cho con trai cần lưu ý đến phẩm chất đặc thù của giới tính

Khi đặt tên cho con theo phong thủy đối với con trai, bạn cần lưu ý đến những phẩm chất thiên phú, những phẩm đức quý báu đặc thù về mặt giới tính. Và sau đây là những gợi ý không tồi cho các ông bố bà mẹ:

Đặt tên con theo hành Thổ: Gắn liền với đất và những sắc màu của đất như nâu, vàng. Nếu chọn hành Thổ để đặt tên cho con, bố mẹ có thể chọn: Anh, Bằng, Bảo, Cơ, Công, Đại, Điền, Đinh, Độ, Giáp, Hòa, Hoàng, Huấn, Kiên, Kiệt, Lạc, Long, Nghị, Nghiêm, Quân, Sơn, Thành, Trường, Vĩnh,…

Đặt tên con theo hành Mộc: Mộc gắn với cỏ cây, hoa lá và sắc xanh của cây cối. Nếu muốn chọn hành Mộc để đặt tên cho bé bố mẹ có thể chọn: Bách, Bình, Đông, Khôi, Lam, Lâm, Nhân, Phúc, Quý, Sâm, Tích, Tùng,…

Đặt tên con theo hành Hỏa: Hỏa gắn với màu đỏ rực và hình ảnh của ngọn lửa bùng cháy. Đặt tên cho bé gắn với hành Hỏa, bố mẹ có thể chọn: Đăng, Đức, Dương, Hiệp, Huân, Hùng, Huy, Lãm, Lưu, Luyện, Minh, Nam, Nhật, Quang, Sáng, Thái, Vĩ,…

Đặt tên con theo hành Kim: Bé mang tên hành Kim thường tính cách độc lập, nhiều tham vọng, ý chí vững vàng như sắt thép. Đây là những gợi ý cho bố mẹ: Nhâm, Nguyên, Thắng, Nguyên, Trung, Nghĩa, Luyện, Cương, Phong, Thế, Hiện Văn,…

Đặt tên con theo hành Thủy: “hoàng tử bé” của bạn sẽ thích hợp với những cái tên như Nhậm, Trí, Hải, Hậu, Hiệp, Đồng, Danh, Tôn, Khải, Khánh, Khương, Trọng, Luân, Kiện,… Có tên hành Thủy, bé thường có khuynh hướng nghệ thuật, biết cảm thông và thích kết bạn nhưng cũng rất nhạy cảm, biết thích nghi tốt.

Con cái là lộc của trời cho nên tất cả những gì tốt đẹp nhất bố mẹ đều dành tặng nơi con, đặt tên cho con theo phong thủy không chỉ giúp bé vững tin hơn khi vào đời mà còn góp phần mang lại một cuộc sống ấm no, dư giả và thịnh vượng cho cả dòng tộc. Với những thông tin vừa chia sẻ, Xome hy vọng đã chuyển tải được những kiến thức đặt tên con đủ đầy để các bậc cha mẹ tiện tham khảo, học hỏi thêm kinh nghiệm.