Phòng trọ dành cho sinh viên có diện tích khá nhỏ khoảng chừng 15-30 m2 nhưng lại chứa nhiều đồ đạc. Vì vậy cách bố trí phòng trọ sinh viên rất quan trọng để mang lại cảm giác rộng rãi, thuận tiện cho việc sinh hoạt hằng ngày.

Nguồn thu nhập của đa số sinh viên là từ việc làm thêm và trợ cấp của gia đình. Đa số đều thuê những căn phòng trọ nhỏ, có gác lửng để tăng thêm diện tích sinh hoạt. Những căn phòng như vậy thường sẽ vừa đủ để sinh hoạt, học tập, bếp và nhà vệ sinh. Ngoài ra, phần gác lửng thường được dùng để ngủ. Với chừng ấy diện tích thì cách bố trí phòng trọ sinh viên gọn gàng sẽ giúp chủ nhân cảm thấy căn phòng như được nới thêm ra.

Trang trí tường phòng trọ theo tông màu sáng

Có hai cách để thay đổi màu tường là sơn lại tường nhà hoặc dùng giấy dán tường. Bạn nên dùng những màu sáng như như trắng, xanh dương nhạt, xanh ngọc, hồng,… sẽ khiến căn phòng tươi sáng và mang lại cảm giác rộng rãi hơn. Sơn lại tường nhà khá tốn kém với túi tiền của sinh viên, hơn nữa sẽ tốn công sức và thời gian. Do đó, dùng giấy dán tường sẽ khả thi hơn, bạn cũng có thể thay giấy khác khi chúng đã cũ.

Ngoài ra, treo những bức tranh, ảnh mà mình yêu thích lên tường để căn phòng thêm sinh động, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn hơn. Bạn có thể trang trí nơi góc học tập của mình với những bức vẽ, sơ đồ tư duy hoặc dán những tấm hình chụp kỷ niệm. Như thế mỗi lần ngồi vào góc học tập bạn đều trông thấy chúng và có hứng thú học tập hơn.

Phông màu trắng giúp mang lại cảm giác rộng rãi, tươi sáng cho căn phòng

Sắp xếp, bố trí đồ đạc hợp lý

Không nên đặt nhiều đồ tại một vị trí mà hãy bố trí chúng ở những vị trí thật hợp lý. Góc phòng, sau cánh cửa có thể tận dụng để kệ đựng giày hoặc chổi, máng hốt rác. Vì những nơi đó nằm ở góc khuất, tránh làm mất thẩm mỹ căn phòng.

Bàn học, giá sách,… nên đặt ở nơi gần cửa sổ vì ánh sáng tự nhiên sẽ tốt cho mắt và giúp tiết kiệm điện. Tủ quần áo nên đặt ở gần chỗ ngủ để thuận tiện hơn khi lấy đồ. Những vật dụng nhà bếp và tủ lạnh thì nên đặt gần nhau và cạnh kệ bếp. Mỗi khi nấu ăn bạn sẽ không mất nhiều thời gian để lấy chúng. Căn phòng nhỏ vì vậy mà cũng tiện lợi hơn vì mọi thứ được bố trí hợp lý.

Hãy thiết kế căn phòng theo ý thích của mình nhưng phải đảm bảo rằng chúng đẹp mắt và hợp lý.

Thiết kế căn phòng theo cá tính và sở thích của mình

Cất những vật dụng không cần thiết

Những vật dụng không dùng  hay rất ít khi sử dụng thì bạn nên tìm chỗ cất chúng đi. Bạn có thể chúng vào trong hộp giấy hoặc góc tủ, để không chiếm diện tích. Đồng thời chúng cũng không bám bui, bạn không cần phải lau dọng chúng. Còn những vật dụng chắc chắn không dùng đến chúng nữa thì hãy vứt chúng đi bởi chúng chỉ khiến không gian của bạn chật đi mà thôi.

Chỉ để những vật dụng cần thiết cho phòng thêm rộng rãi

Với những mẹo nhỏ trên Xome mong rằng bạn sẽ tìm cho mình được những cách bố trí phòng trọ sinh viên đẹp mắt nhé.